Top 4 nàng Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh Trung Quốc

Nếu anh em nào đã từng xem qua bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp, thì có lẽ sẽ không bao giờ quên được hình tượng nàng Tiểu Long Nữ xinh đẹp thoát tục. Trải qua gần 60 năm với hơn 12 phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp được công chiếu, mỗi lần ra mắt lại đem đến cho người xem một nàng Tiểu Long Nữ khác nhau. Và trong số đó, những nữ diễn viên được đánh giá thành công nhất với vai diễn này phải kể đến 4 cái tên dưới đây.

Tiểu Long Nữ – Lý Nhược Đồng (1995)

Lý Nhược Đồng có lẽ là cái tên gây thương nhớ nhiều nhất đối với khán giả thế hệ 8x, 9x. Trước khi tham gia đóng phim Thần Điêu Đại Hiệp 1995, thì Lý Nhược Đồng vẫn là một người mẫu không mấy tên tuổi. Tuy nhiên với diễn xuất chuyên nghiệp, cùng nhan sắc động lòng người, cô nhanh chóng chiếm trọn cảm tình của người hâm mộ.

 

Tạo hình Tiểu Long Nữ năm 1995, được đánh giá là thành công nhất màn ảnh lúc bấy giờ. Đến tận bây giờ nhiều người có lẽ vẫn chưa quên được nụ cười nhẹ nhàng, thần thái mê người của nàng Tiểu Long Nữ, mỗi khi dạy dỗ hay tập luyện chung với Dương Quá. Và đặc biệt không thể nào quên được cảnh nàng Tiểu Long Nữ đẹp như thiên thần bị Doãn Chí Bình hấp diêm sau khi bị cha nuôi Dương Quá điểm huyệt.

Tiểu Long Nữ – Lưu Diệc Phi (2006)

Tiểu Long Nữ – Lưu Diệc Phi được đánh giá là vai diễn có sức ảnh hưởng nhất màn ảnh Trung Quốc, chỉ sau vai diễn này mà cô nàng trở thành thần tiên tỷ tỷ trong lòng hàng triệu fan hâm mộ, và từ đó một bước trở thành sao hạng A tại Cbiz.

 

Nếu phải đem phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp 2006 và 1995 lên bàn cân để so sánh, đâu là nàng Tiểu Long Nữ đẹp nhất thì có lẽ Lưu Diệc Phi sẽ nhỉnh hơn một chút về nhan sắc, bởi lẻ sự trẻ đẹp của Lưu Diệc Phi dường như lấn át đàn chị. Và hình tượng Tiểu Long Nữ 2006 trở thành chuẩn mực được mọi người đem ra so sánh với các phiên bản sau này.

Tiểu Long Nữ – Trần Nghiên Hy (2014)

Nếu như hình tượng Tiểu Long Nữ năm 1995 và 2006 được nhiều người khen ngời. Thì vai diễn của Trần Nghiên Hy, lại gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng yêu phim. Khuôn mặt tròn trịa như bánh bao, kiểu tóc bó như 2 cái đùi gà dường như không giống hình dùng của người xem về hình tượng Tiểu Long Nữ xinh đẹp thoát tục.

 

Thậm chí dù kỹ xảo của bộ phim có đỉnh đến mấy cũng bị chê và nhận về không ít gạch đã. Tuy nhiên nói đi thì cũng phải nói lại, Trần Nghiên Hy cũng đã hoàn thành tròn vai diễn của mình, nhưng vì hình tượng Tiểu Long Nữ thế hệ trước quá xuất sắc nên cô dường như bị lu mờ.

Tiểu Long Nữ – Mao Hiểu Tuệ (2019)

Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2019 đã chính thức tung ra những hình ảnh hậu trường đầu tiên về nàng Tiểu Long Nữ – Mao Hiểu Tuệ. Với góc chụp nghiêng, nhan sắc nữ diễn viên được nhiều người khen ngợi có phần giống với Trương Bá Chi, Dĩnh Nhi.

Mao Hiểu Tuệ sinh năm 1996, với nhiều năm hoạt động nghệ thuật nhưng cô vẫn chưa có vai diễn nào để đời. Có lẽ vai diễn Tiểu Long Nữ 2019 sẽ là bước đột phá của Hiểu Tuệ.